Sắp hoàn thành bệnh viện 2.300 tỷ đồng

 Sắp hoàn thành bệnh viện 2.300 tỷ đồng

Bình Dương đặt mục tiêu hoàn thành dự án bệnh viện 2.300 tỷ đồng vào tháng 11/2023

Ngày 20/4, ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng Dự án Bệnh viện Đa khoa 1.500 giường tại phường Định Hòa, TP. Thủ Dầu Một.

Dự án này đã chậm tiến độ nhiều năm, đến nay cũng chưa xác định được thời gian hoàn thành cuối cùng.

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Bình Dương, dự án bệnh viện 2.300 tỷ đồng bao gồm hai gói thầu.

Trong đó gói thầu thi công, cung cấp và lắp đặt hệ thống kỹ thuật đã thực hiện được hơn 92%. Vướng mắc của gói thầu này là khối lượng phát sinh vẫn chưa được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương để Ban quản lý hoàn chỉnh các thủ tục lập, thẩm tra, thẩm định, phê duyệt và ký kết hợp đồng triển khai thi công hoàn thiện công trình.

Còn gói thầu thi công và lắp đặt hệ thống khí y tế và vận chuyển mẫu bệnh phẩm đã thực hiện được 89%. Hiện nay các thiết bị của gói thầu đã được nhập về công trình, tuy nhiên công tác lắp đặt chưa thực hiện được vì còn phụ thuộc vào tiến độ hoàn thiện của gói thầu thi công.

Sau khi kiểm tra thực tế dự án, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi yêu cầu các sở, ngành phối hợp giải quyết, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, trước mắt, tỉnh sẽ thành lập Tổ chỉ đạo để thường xuyên theo dõi, đôn đốc, chỉ đạo xử lý những vấn đề phát sinh để đẩy nhanh tiến độ dự án.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương yêu cầu, đến tháng 11/2023, dự án phải hoàn thành tất cả các gói thầu để đưa vào vận hành thử trước khi đưa vào sử dụng chính thức, bằng mọi giá không để dự án kéo dài thêm.

Dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương được khởi công vào năm 2014 với tổng vốn đầu tư 2.300 tỷ đồng, quy mô 1.500 giường. Theo kế hoạch ban đầu đến năm 2016 dự án hoàn thành đưa vào hoạt động.

Thế nhưng sau nhiều năm xây dựng dự án vẫn chưa hoàn thành vì nhiều lý do khác nhau. Vào các năm 2020, 2021 dự án tiếp tục trễ hẹn đến nay cũng chưa xác định được thời hạn hoàn thành cuối cùng.

Nguồn: Báo Đầu Tư

Tin tức liên quan