BSR cần đẩy mạnh công tác nghiên cứu phát triển, tối ưu hóa sản xuất

(TN&MT) – Đó là chỉ đạo của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng tại buổi làm việc với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Báo cáo tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương cho biết: Trong tháng 1 và nửa đầu tháng 2, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vận hành an toàn, liên tục và ổn định ở công suất tối ưu. Tháng 1, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất sản xuất đưa ra thị trường hơn 585 nghìn tấn sản phẩm xăng dầu các loại, đạt 106% kế hoạch. Các chỉ tiêu về tài chính đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Nhận định năm 2023 là cơ hội để BSR tăng tốc phát triển sản xuất kinh doanh, đồng thời cũng là năm đối mặt với nhiều thách thức mới, BSR đặt ra mục tiêu sản xuất kinh doanh năm nay với các chỉ tiêu cụ thể: Phấn đấu công suất Nhà máy ở mức tối ưu; Tập trung công tác dự báo, đánh giá dư địa/động lực tăng trưởng tại các lĩnh vực (sản xuất, kinh doanh, tài chính) để xây dựng phương án hoàn thành kế hoạch được duyệt và kế hoạch được giao. Song song, tổ chức triển khai hiệu quả công tác quản trị giá vốn/giá thành các sản phẩm, quản trị dòng tiền, quản trị các khoản công nợ nhằm góp phần gia tăng doanh thu lợi nhuận cho BSR.

Bên cạnh đó, trong công tác đầu tư, BSR tập trung các nguồn lực đầu tư vào các dự án có hiệu quả, cấp thiết, dự án trọng điểm; triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác quản trị danh mục đầu tư, tối ưu hoá nguồn lực và không ngừng củng cố và hoàn thiện hệ thống quy chế/quy trình quản trị đầu tư của BSR. Công tác nghiên cứu khoa học tiếp tục tăng cường hợp tác với các Viện nghiên cứu, Tập đoàn/công ty lọc hoá dầu/năng lượng nhằm rút ngắn thời gian nghiên cứu và phát triển, đưa các ứng dụng công nghệ mới nhất của thế giới nhằm tạo đột phá phát triển, nâng cao năng suất lao động và khả năng cạnh tranh của BSR; Tập trung nguồn lực nghiên cứu mở rộng nguồn nguyên liệu, sản phẩm mới/sản phẩm có giá trị cao.

Tin tức liên quan